Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Bình Thuận, ngày 31 tháng 01năm 2019

THÔNG BÁO

ĐIỀU CHỈNH LỊCH HỌC TẬP, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA

Thực hiện theo Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Trường Đại học Phan Thiết thông báo tất cả sinh viên, học viên được nghỉ học thêm một tuần và bắt đầu học lại từ ngày 10/02/2020 (lùi 01 tuần so với lịch học ban đầu).

Đề nghị tất cả sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm vi rút Corona như sau:

– Tránh tụ tập nơi đông người.

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh hoặc đang có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

– Đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người bệnh.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có cồn.

– Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

– Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi. Khăn giấy sau khi sử dụng phải được bỏ vào thùng rác và rửa tay sạch sẽ.

– Hạn chế đi lại, du lịch nếu đang có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Nếu thấy có các dấu hiệu trên khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

– Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

– Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

– Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, cơ sở y tế.

– Lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật bằng chất tẩy rửa.

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và theo dõi.

Đặc biệt, Nhà trường nghiêm cấm tất cả các hành vị đăng tải thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang cho cộng đồng. Những hành vi đăng tải thông tin giả mạo, không chính xác về dịch bệnh sẽ được Nhà trường xử lý nghiêm khắc.

Trân trọng thông báo!

- Lưu: VT Phòng  Trưởng Phòng QLĐT
 - Đăng website Phòng QLĐT (đã ký)
   ThS. Võ Khắc Trường Thi